ข่าวดัง 10 พ.ค. 2562 - RockSiam

RockSiam

ร็อคสยาม!! ศูนย์รวมเคล็ดลับ ความรู้ สู่สังคมชาวสยาม \m/

วันเสาร์ที่ 11 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ข่าวดัง 10 พ.ค. 2562ประเด็นดังที่มีคนพูดถึงกันมากที่สุด 10 พ.ค. 2562


อันดับ 1 คือ Vivo Y17

หลังจากที่ Vivo ได้เปิดตัว Smartphone รุ่นใหม่ เรียกได้ว่า Vivo Y17 เป็นที่จับตามองสำหรับหลาย ๆ คนในช่วงเวลาที่ผ่านมาอย่างมาก ซึ่งชูโรงด้วยกล้อง AI 3 เลนส์ หรือ Triple Camera ด้วยความละเอียด 13MP , 8MP และ  2MP ส่วนกล้องหน้า 20MP กันเลยทีเดียว รวมถึงระบบชาร์จไวด้วยเทคโนโลยี Dual-Engine Fast Charging โดยมีให้เลือก 2 สีด้วยกัน คือ Mineral Blue (สีน้ำเงิน) และ Mystic Purple (สีม่วง) สำหรับท่านใดใจร้อนก็สามารถสั่ง Pre - Order กันได้ หรือจะสั่งผ่าน บริษัท วีโว่ เซอร์วิส (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งสามารถรับเครื่องได้ตั้งแต่วันที่ 18 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไป

อันดับ 2 คือ คุณหญิงทิพยา ยังพัธนา

เกี่ยวกับเรื่องการเรียกคืนเครื่องราชฯ ในที่นี้ต้องขออนุญาตไม่พูดถึงครับ สำหรับท่านใดที่ไม่ทราบว่า คุณหญิงทิพยาคือใคร ก็สามารถค้นหารายละเอียดเพิ่มเติมได้ครับ

อันดับ 3 คือ ผมเพื่อนโชค
ถือว่าเป็นข่าวเด่นประเด็นร้อนกันอีกแล้วครับ ซึ่งก่อนหน้า " ฮั่นแน่ " เป็นคำฮิตติดปากสำหรับชาวโซเชียลกันพอสมควร วันนี้ครับ วลีฮิตติดปากติดหูมาใหม่อีกแล้วกับคำว่า " ผมเพื่อนโชค " หลายคนอาจจะสงสัยว่า ผมเพื่อนโชค คืออะไร เหตุการณ์ก็คือการขอตรวจใบขับขี่แล้วเจ้าตัวก็อ้างถึงเพื่อนชื่อ โชค แหละครับ พ่อค้าแม่ค้าก็หัวใสต่างผลิตสติ๊กเกอร์ผมเพื่อนโชคมาจำหน่าย เพื่อเป็นเคล็ดที่ว่า ปลอดภัยจากด่านตรวจอย่างแน่นอน

อันดับ 4 คือ ครีมหมีปริญญา
โดนกันไปอีกรายแล้วนะครับสำหรับครีมเถื่อนที่มีชื่อว่า ครีมหมีปริญญา โดยเจ้าหน้าที่กองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภคได้เข้าจับกุมโรงงานผลิตครีมเถื่อนที่จังหวัดหนองคายซึ่งเป็นครีมทำมือที่กวนเอง ผสมเอง ไม่มีการจดทะเบียนอย่างถูกต้อง รวมถึงยังตรวจสอบสารปรอทจำนวนมากในครีม สาว ๆ ท่านใดจะเลือกซื้อครีมควรเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีความน่าเชื่อถือหน่อยนะครับ ไม่งั้นหน้าจะพังเอาง่าย ๆ อันตรายมากเลยทีเดียว

อันดับ 5 คือ ไผ่ ดาวดิน
เป็นข่าวของนักเคลื่อนไหวทางการเมืองจำนวน 5 คนซึ่งเป็นอดีตแกนนำพันธมิตร ถูกปล่อยตัวจากเรือนจำ หลังจากติดคุกราว 870 วันครับ

อันดับ 6 คือ BTS World
Netmable ได้เป็นตัวเกมส์ใหม่ที่มีชื่อว่า BTS World โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนกันตั้งแต่วันที่ 10 พฤษภาคม 2562 เป็นต้นไปครับ

อันดับ 7 คือ ช่อง 28
เป็นข่าวเรื่องการแถลงการณ์ของบีอีซีเวิลด์ เรื่องการคืนช่อง 13 และ 28 โดยจะสร้างช่อง 33 แทน ครับ

เลี้ยงกระต่าย ฮอลแลนด์ ลอป ( holland lop ) ยอดนิยม

กระต่ายพันธุ์ ฮอลแลนด์ ลอป ก็ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งผู้คนมากมายต่างให้ความสนใจและหนึ่งในนั้นคือตัวผมเอง...