4 วิธีคิด เพื่อเป้าหมายแห่งความสำเร็จ - RockSiam

RockSiam

ร็อคสยาม!! ศูนย์รวมเคล็ดลับ ความรู้ สู่สังคมชาวสยาม \m/

วันอาทิตย์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

4 วิธีคิด เพื่อเป้าหมายแห่งความสำเร็จ4 วิธีคิด เพื่อเป้าหมายแห่งความสำเร็จ
นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จทั่วโลกต่างมีมุมมองแห่งความคิดที่ดีเป็นพื้นฐาน ถึงแม้ว่าจะมีความล้มเหลวเกิดขึ้นบ่อยครั้งสักแค่ไหน แต่ความล้มเหลวเหล่านั้นจะสร้างแนวคิดและภูมิคุ้มกัน ทำให้รู้ถึงแนวทางการป้องกันและหลีกเลี่ยงความผิดพลาดที่จะเกิดขึ้นซ้ำของปัญหาเดิมในอนาคต ซึ่งนั่นคือจุดเริ่มต้นที่จะนำพาไปยังเป้าหมายแห่งความสำเร็จ
สำหรับวิธีคิดที่จะดึงศักยภาพของเราออกมาเพื่อไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จ มีเคล็ดลับ 4 วิธี ดังนี้

1.สิ่งที่ต้องการมากที่สุด คืออะไร?
หลายคนไม่สามารถนำพาตนเองไปสู่เป้าหมายแห่งความสำเร็จได้ นั่นเป็นเพราะว่า การกำหนดเป้าหมาย หรือ Goals ยังไม่ชัดเจนพอ ซึ่งเป้าหมายเป็นสิ่งที่กำหนดเส้นชัยให้กับตัวเราเอง ให้ลองคิดดูว่า หากตัวเราไปถึงเป้าหมายที่วางเอาไว้แล้ว ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจะมีความเปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง มากน้อยแค่ไหน ซึ่งนั่นคือแรงบรรดาลใจที่จะพาไปสู่ความสำเร็จจากการคิดบวก

2.บันทึกความต้องการอยู่เสมอ
ปัจจุบันมีเทคโนโลยีที่ช่วยสร้างความสะดวกสบายไม่ว่าจะเป็น Smartphone , Tablet หรือแม้แต่ Notebook ที่สามารถพกพาไปไหนได้อย่างสะดวกโดยไม่ต้องพึ่งพากระดาษ ซึ่งแน่นอนว่าช่วงเวลาที่ผ่อนคลายหรือแม้แต่ช่วงเวลาเร่งรีบมักมีความคิดหรือไอเดียบางอย่างเกิดขึ้นเสมอ เพื่อป้องกันไอเดียดี ๆ เหล่านั้นเลอะเลือนหรือสูญเปล่า ควรมีการจดบันทึกสิ่งเหล่านั้นเอาไว้ เมื่อถึงช่วงเวลาที่ว่าง สามารถนำไอเดียเหล่านั้นมาวิเคราะห์และกำหนดเป้าหมายเพื่อทำให้สิ่งที่คิดไว้สามารถเกิดขึ้นได้จริง

3.อย่ายึดติดกับวิธีการ
การทำงานไม่จำเป็นต้องทำตามขั้นตอนที่วางเอาไว้เสมอ ให้มองถึงผลลัพธ์เป็นสิ่งสำคัญ เพราะบางครั้งหนทางที่นอกเหนือจากขั้นตอนที่กำหนดอาจมีประสิทธิภาพและสามารถนำพาไปยังเป้าหมายได้รวดเร็วกว่า

4.จินตนาการถึงความสำเร็จ
การจินตนาการว่าเราได้ประสบความสำเร็จแล้วนั้น จะสามารถสร้างพลังบวกให้สมองซึ่งสามารถสร้างแรงกระตุ้นให้เราสามารถไปยังเป้าหมายได้โดยมีความสุข ซึ่งหากทั้งวันมีแต่การคิดในแง่ลบ แน่นอนว่าจะเกิดแต่ความเครียด หนทางการแก้ปัญหาต่าง ๆ จะดูแคบลงทันที ซึ่งจะส่งผลให้พลังทางความคิดแย่ไปด้วย


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เลี้ยงกระต่าย ฮอลแลนด์ ลอป ( holland lop ) ยอดนิยม

กระต่ายพันธุ์ ฮอลแลนด์ ลอป ก็ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งผู้คนมากมายต่างให้ความสนใจและหนึ่งในนั้นคือตัวผมเอง...