ช่องทางโปรโมทคลิป Youtube - RockSiam

RockSiam

ร็อคสยาม!! ศูนย์รวมเคล็ดลับ ความรู้ สู่สังคมชาวสยาม \m/

วันจันทร์ที่ 13 พฤษภาคม พ.ศ. 2562

ช่องทางโปรโมทคลิป Youtube


ช่องทางโปรโมทคลิป Youtube

เชื่อว่าหลาย ๆ คนที่เริ่มทำคลิป VDO ลง Youtube มีความคิดเข้ามาในหัวสมองว่า โอ้ยยย โพสคลิป Youtube ไม่มีคนดูเลย นี่เป็นปัญหาที่เกิดขึ้นกับทุกคนที่พึ่งเริ่มต้น เรามาดูกันดีกว่าครับว่า โปรโมทคลิปยังไงให้คนดูเยอะ

1. สร้างคอนเทนต์ที่มีคุณภาพ หากเนื้อหาที่เราสร้างมีคุณภาพเพียงพอก็สร้างกลุ่มคนดูได้ไม่ยากครับ เพราะผู้ชมจะช่วยกันแชร์ ช่วยกันไลค์ หาก Traffic ผู้เข้าชมสูงก็สามารถเป็นคลิปแนะนำได้ครับ


2. ตั้งชื่อคลิป VDO เพื่อดึงดูดความสนใจแก่ผู้เข้าชม ความตั้งชื่อให้เข้าใจง่ายและมีความน่าสนใจ กระชับ และควรตั้งเป็นคีย์เวิร์ดเพื่อประโยชน์ในการค้นหา


3. รูปภาพหน้าปก VDO ควรเป็นภาพที่ดึงดูดความสนใจ เช่นเนื้อหาเกี่ยวกับสัตว์ ก็ควรมีรูปสัตว์ ไม่ใช่เอารูปเครื่องบิน หรือ รูป UFO มาขึ้นปก มันก็แปลก ๆ นะครับ


4. Tag ควรใช้คีย์เวิร์ดที่ตรงประเด็น อาจใช้เครื่องมือค้นหาคีย์เวิร์ดที่คนนิยมใช้กันมาเป็นตัวช่วยอีกแรง เพื่อให้คนสามารถค้นหาคลิปได้ง่าย


5. ช่องทางโปรโมทคลิป มีหลากหลายช่องทางด้วยกัน ตั้งแต่หน้า Facebook ของตัวเอง , สร้างเพจ Facebook , โพสใน กลุ่ม Facebook , เว็บบอร์ด ต่าง ๆ , หรือแม้แต่เว็บไซต์ VK / Sanook / mthai / kapook และอื่น ๆ อีกมากมาย แต่ที่ผมแนะนำเลยคือ โพสคลิป VK ครับ ผู้เข้าชมจากทั่วโลกมีจำนวนมากไม่แพ้ Facebook ยอดเข้าชมเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมากเลยทีเดียว


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เลี้ยงกระต่าย ฮอลแลนด์ ลอป ( holland lop ) ยอดนิยม

กระต่ายพันธุ์ ฮอลแลนด์ ลอป ก็ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งผู้คนมากมายต่างให้ความสนใจและหนึ่งในนั้นคือตัวผมเอง...