เลี้ยงกระต่าย ฮอลแลนด์ ลอป ( holland lop ) ยอดนิยม - RockSiam

RockSiam

ร็อคสยาม!! ศูนย์รวมเคล็ดลับ ความรู้ สู่สังคมชาวสยาม \m/

วันพฤหัสบดีที่ 6 มิถุนายน พ.ศ. 2562

เลี้ยงกระต่าย ฮอลแลนด์ ลอป ( holland lop ) ยอดนิยม

กระต่ายพันธุ์ ฮอลแลนด์ ลอป ก็ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งผู้คนมากมายต่างให้ความสนใจและหนึ่งในนั้นคือตัวผมเอง 
น้อง " ขี้เมา " คือชื่อเจ้ากระต่ายของผม สาเหตุที่ชื่อ ขี้เมา คงไม่ต้องบอกนะครับว่าคนดูแลน้องนั้นชอบงานปาร์ตี้ขนาดไหน ผมรับตัวน้องขี้เมามา วันที่ 1 มิถุนายน 2562 จากตลาดรถไฟ ศรีนครินทร์ ในราคา 1,500 บาท อายุของน้องขี้เมาโดยประมาณคือ 1 เดือนครึ่ง การซื้อกระต่ายครั้งนี้ได้ของแถมมาเป็นจำนวนมาก เช่น  กรงสัตว์เลี้ยง , ที่ใส่อาหารสัตว์ , ขวดน้ำสัตว์เลี้ยง , หวีแปรงขนสัตว์ , หญ้าแห้ง 2 ถุง , อาหารเม็ด , เบาะรองนอน , กระดิ่งแขวนคอ เป็นต้น เมื่อดูรายการของแถมทั้งหมดแล้วทำให้ผมฉุกคิดขึ้นว่า ราคาที่แท้จริงของเจ้ากระต่ายเท่าไหร่กันแน่หนอ...

คืนแรกที่รับเจ้าขี้เมาเข้าบ้านคือช่วงเวลาประมาณตี 1 เศษ ได้จัดวางกรง อาหาร และน้ำแบบจัดเต็มดั่งงานเลี้ยงเฉลิมฉลองต้อนรับสมาชิกใหม่เข้าบ้าน และเนื่องจากเค้ายังไม่คุ้นชินกับสถานที่เท่าใดนัก เจ้าขี้เมาเค้าดูหวาดกลัว ตัวสั่นเล็กน้อย หายใจแรง และนอนท่าแม่ไก่ ซึ่งเป็นท่านอนยอดฮิตของกระต่ายที่มีความหวาดกลัวที่กระตายทั่วโลกเค้านิยมใช้กัน

ปัญหาแรกของเช้าวันรุ่งขึ้น คือ การฉี่ไม่เป็นที่อีกทั้งยังมีก้อนขี้จำนวนมหาศาล หากคาดคะเนด้วยสายตาประมาณการว่าอย่างน้อย 100 เม็ดต้องมี ซึ่งตัวผมนั้นเป็นผู้น้อยด้อยความรู้เรื่องการเลี้ยงกระต่าย จึงทำการหยิบ Smartphone เก่า ๆ คู่ใจขึ้นมาค้นหาผ่าน Google โดยทันทีเรื่อง การฝึกฉี่และฝึกขี้ให้กระต่าย ผมก็เจอเนื้อหาจากหลากหลายเว็บไซต์ซึ่งทุกเว็บ ทุกบทความนั้นมีเนื้อหาวิธีการฝึกที่เป็นไปในทิศทางเดียวกันนั่นก็คือ เอาผ้าหรือทิชชู่ซับฉี่กระต่ายแล้วเอาไปใส่ในห้องน้ำเจ้ากระต่าย เพื่อให้เค้ารู้ว่าควรปลดทุกข์ที่ใด ผลลัพธ์จากการทดลองนี้เป็นอย่างไรจะมาเล่าให้ฟังอีกครั้งนะครับ 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

เลี้ยงกระต่าย ฮอลแลนด์ ลอป ( holland lop ) ยอดนิยม

กระต่ายพันธุ์ ฮอลแลนด์ ลอป ก็ถือว่าเป็นสัตว์เลี้ยงที่ได้รับความนิยมกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งผู้คนมากมายต่างให้ความสนใจและหนึ่งในนั้นคือตัวผมเอง...